Đơn giản hoá mọi thủ tục | HOTLINE: (033) 534 4640

KHI THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Với mục đích của doanh nghiệp về việc thay đổi tên công ty là để phát triển vững mạnh hơn nữa. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ về những việc cần làm khi tiến hành thay đổi tên công ty. Khi thay đổi tên công ty, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ các quy định pháp luật về những vấn đề liên quan đến tên công ty, cách đặt tên công ty. Từ đó biết cách thay đổi tên công ty trong thời gian nhanh nhất mà vẫn đảm bảo tính chính xác. Trong bài viết này, Viecoi sẽ giải đáp giúp bạn mọi thông tin liên quan đến vấn đề này.

TÊN CÔNG TY VÀ CÁC TRƯỜNG HỢP CẦN THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY LÀ GÌ

1. Tên công ty là gì?

Tên công ty được hiểu là tên gọi của một doanh nghiệp được ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.Tên công ty là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu, cần chuẩn bị kỹ trước khi thành lập doanh nghiệp. Tên công ty còn giúp phân biệt các loại hình và lĩnh vực kinh doanh của công ty. Vì vậy, trước khi đăng ký doanh nghiệp cần lựa chọn tên sao cho phù hợp và đúng quy định của pháp luật hiện hành.

2. Các trường hợp cần thay đổi tên công ty thay đổi tên Tiếng Việt công ty

Thay đổi tên Tiếng nước ngoài công ty

Thay đổi tên viết tắt của công ty

CÁC YÊU CẦU VỀ VIỆC THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY

1. Điều Kiện Để Thay Đổi Tên Doanh Nghiệp

Để được tiến hành thay đổi tên doanh nghiệp phải đảm bảo đủ các điều kiện như sau:

- Thông báo về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty
- Quyết định, Biên bản họp công ty về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật:

THỦ TỤC THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY

1. Thủ Tục Thay Đổi Tên Công Ty

Để thay đổi tên của công ty cần thực hiện như sau:

2. Các Thủ Tục Tiến Hành Thay Đổi Người Đại Diện Theo Pháp Luật

Để thay đổi người đại diện theo pháp luật cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ thay đổi tên công ty như hướng dẫn sau

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (đối với doanh nghiệp có dự án đầu tư), Giấy chứng nhận Mã số thuế (nếu có), Tên doanh nghiệp mới dự định thay đổi

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ thay đổi tên công ty theo từng loại hình doanh nghiệp

Bước 3: Nộp hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật tới phòng đăng ký kinh doanh

Nộp bộ hồ sơ thay đổi tên doanh nghiệp đầy đủ tới cơ quan đăng ký kinh doanh trực thuộc Tỉnh/Thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Bước 4: Nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

(Nếu hồ sơ hợp lệ còn không sẽ nhận hướng dẫn bổ sung hồ sơ).

2. Những Việc Cần Làm Ngay Sau Khi Hoàn Thành Thay Đổi Tên Công Ty

Sau khi hoàn tất việc thay đổi tên công ty cũng cần phải thực hiện thông báo cho cơ cơ quan có liên quan như Thuế, bảo hiểm, ngân hàng, viễn thông, điện, các đối tác vì khi tên doanh nghiệp được thay đổi cũng gần như doanh nghiệp bạn mới được thành lập. Nếu bạn không thông báo thì các đối tác tin tưởng sẽ không biết và có thể sẽ không nhận ra công ty của bạn. Vì vậy, một trong các việc cần làm sau khi thay đổi tên công ty là thông báo cho các cơ quan liên quan biết việc công ty đã thay đổi tên. Ngoài ra, do nội dung con dấu của công ty bao gồm tên công ty và mã số công ty nên khi thay đổi tên công ty thì con dấu của công ty cũng phải thay đổi. Cùng với đó thì hóa đơn giá trị gia tăng cũng cần làm thủ tục thay đổi lại.

Trên đây là những lưu ý về việc thay đổi tên của công ty mà chúng tôi đã tìm hiểu. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn nếu công ty bạn cũng đang muốn thay đổi tên công ty.